ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม อยากหน้าเรียวต้องรู้ไว้

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม หน้าเรียว

การมีใบหน้าเรียวเล็กย่อมเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนต้องการอยู่แล้ว แต่ด้วยพันธุกรรม ทำให้แต่ละคนเกิดมามีรูปร่างใบหน้าที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะผู้ที่มีใบหน้ากว้าง เนื่องจากมีไขมันสะสมอยู่บริเวณใบหน้า จึงทำให้แก้มป่อง ทำให้ใบหน้าดูสั้นไม่ได้สัดส่วน แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรมลดกระพุ้งแก้ม เป็นวิธีการผ่าตัดที่สามารถช่วยแก้ปัญหาอย่างถูกวิธีมากที่สุด เพราะจะช่วยให้ใบหน้าของเราเรียวเล็กขึ้นได้ สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจจะไปตัดไขมันแก้ม วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกัน ตัดไขมันกระพุ้งแก้มที่ไหนดี ดูที่นี่

ตัดไขมันกระพุ้งแก้มที่ไหนดีที่สุด

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เป็นการผ่าตัดเพื่อลดขนาดของแก้มลง โดยการนำไขมันส่วนเกินบริเวณกระพุ้งแก้มออกมา มีผลทำให้ใบหน้ามีขนาดเล็กลง การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เป็นการขจัดไขมันที่อยู่ลึกลงในระหว่างกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเคี้ยวอาหาร จะมีความแตกต่างจากไขมันโหนกแก้ม ซึ่งเป็นไขมันที่อยู่ตื้นในระดับผิวหนัง การมีไขมันกระพุ้งแก้มมากเกินไปจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้แก้มป่อง ดังนั้นการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม จึงเป็นวิธีที่สามารถขจัดปัญหาแก้มป่องได้อย่างถาวร

ใครสามารถผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มได้บ้าง

การแก้ปัญหาแก้มป่องด้วยการลดน้ำหนัก ไม่สามารถขจัดไขมันในส่วนนี้ออกไปได้ ถึงแม้ว่าน้ำหนักตัวจะลดลงแล้วก็ตาม การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถเปลี่ยนแปลงสัดส่วนของรูปหน้าให้เรียวเล็กได้อย่างถาวร แต่โดยปกติแล้ว ไขมันบริเวณกระพุ้งแก้มจะลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น แต่หากเป็นปัญหาที่เกิดจากพันธุกรรม ไขมันจะไม่ลดลง ดังนั้นจึงต้องใช้วิธีการผ่าตัด เพื่อขจัดไขมันส่วนนี้ออกไป ผู้ที่เหมาะสำหรับการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มจะต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไปและต้องมีปัญหาแก้มป่องที่เกิดจากพันธุกรรมเท่านั้น เพราะมิฉะนั้น อาจจะทำให้เกิดปัญหาแก้มตอบเมื่อมีอายุมากขึ้นได้

ขั้นตอนการผ่าตัด

  1. เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดภายในช่องปาก ด้วยน้ำยาบ้วนปาก นำน้ำยาฆ่าเชื้อมาทำความสะอาดให้ทั่วบริเวณใบหน้า
  2. นอนพักอยู่บนเตียงเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียด ก่อนการผ่าตัด
  3. ฉีดยาชาบริเวณกระพุ้งแก้มทั้งสองข้าง
  4. แพทย์เริ่มผ่าตัดเปิดปากแผลบริเวณกระพุ้งแก้มจากด้านในช่องปาก ผ่านชั้นกล้ามเนื้อเข้าไป แล้วจึงทำการตัดพวงไขมันออกมา ซึ่งต้องพิจารณาจากโครงหน้าโดยรวมของคนไข้ด้วยว่า ควรจะต้องตัดออกมาแค่เพียงบางส่วนหรือตัดออกมาทั้งพวง หลังจากนั้นจึงเย็บปิดปากแผลด้วยไหมละลาย ใช้เวลาผ่าตัดโดยเฉลี่ยประมาณ 40 นาที

การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มนั้น สามารถแก้ไขใบหน้าให้เรียวเล็กได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มป่องที่เกิดจากพันธุกรรมเท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มป่อง ที่เกิดจากกการทานอาหารที่มีไขมันสูง จนมีไขมันสะสมบริเวณแก้มมากเกินไป ดังนั้นควรลดน้ำหนัก ร่วมกับการออกกำลังกาย จะทำให้ใบหน้าเรียวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

#ตัดไขมันกระพุ้งแก้มที่ไหนดี